Tokboki
Mô tả
Tokboki, còn gọi là tteokbokki, là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Món ăn này được làm từ bánh gạo nấu chín trong nước sốt cay đặc trưng, kết hợp với chả cá, hành lá và hành baro. Hương vị cay nồng của sốt tokboki cùng với độ dẻo dai của bánh gạo tạo nên một món ăn hấp dẫn và đầy đặn.
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch hành lá và hành baro, cắt khúc dài khoảng 4-5 cm.
- Chả cá thái lát mỏng, nếu chả cá đã dày, có thể cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
-
Nấu tokboki
-
Chuẩn bị sốt tokboki
Trong một bát, trộn đều tương ớt Hàn Quốc, đường, xì dầu và dầu mè. Điều chỉnh độ ngọt và cay của sốt tùy theo khẩu vị.
-
Hoàn thiện