Thịt Viên Chiên Xào Nấm
Mô tả
Thịt viên chiên xào nấm là một món ăn đậm đà với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt viên được làm từ hỗn hợp thịt băm, cà rốt, hành tây và nấm hương, sau đó chiên vàng và xào cùng với cà chua và hành tây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt, phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Ingredients
Thịt viên
Nguyên liệu xào
Cách chế biến
-
Chuẩn bị thịt viên
- Trộn đều thịt băm, cà rốt, hành tây, nấm hương và hành lá trong một bát lớn.
- Thêm nước mắm, hạt nêm và hạt tiêu vào, trộn đều.
- Vo viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
-
Chiên thịt viên
- Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa.
- Cho thịt viên vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt và chín (khoảng 5-7 phút).
- Vớt thịt viên ra để ráo dầu.
-
Xào với cà chua
Xào cà chua gần mềm sau đó cho thịt viên chiên đã làm vào đảo cùng đến khi có mùi thơm
-
Xào cùng rau
Cho hành tây và hành lá đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp
-
Hoàn thiện
- Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm hành lá nếu muốn.
- Dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng.