Thịt Thỏ Xào Nấm
Mô tả
Thịt thỏ xào nấm sốt me là một món ăn hấp dẫn, kết hợp giữa vị chua ngọt của sốt me và hương thơm đặc trưng của thịt thỏ và nấm. Thịt thỏ mềm mịn, nấm giòn ngọt hòa quyện cùng sốt me đậm đà, tạo nên một hương vị độc đáo, kích thích vị giác. Món ăn này thường được dùng nóng kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì, thích hợp cho bữa ăn gia đình hay những dịp đặc biệt.
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Chuẩn bị thịt thỏ
- Rửa sạch thịt thỏ, thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt thỏ với một ít muối, tiêu và gừng thái sợi trong khoảng 15-20 phút.
-
Chuẩn bị nấm
- Rửa sạch nấm, để ráo nước.
- Nếu sử dụng nấm hương khô, ngâm nấm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở mềm, sau đó cắt bỏ chân nấm và thái miếng.
-
Chuẩn bị sốt me
- Hoà me chua với 100ml nước ấm, dằm me để lấy nước cốt và bỏ hạt.
- Nêm nước cốt me với đường và nước mắm, khuấy đều.
-
Xào thịt thỏ & Xào nấm
- Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn.
- Cho tỏi băm vào phi thơm.
- Thêm thịt thỏ vào chảo, xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại và chín đều.
- Thêm hành tây và gừng vào chảo, xào cùng thịt thỏ khoảng 2-3 phút.
- Thêm nấm vào xào cùng, đảo đều.
-
Nấu sốt me
- Rưới nước sốt me đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều.
- Hạ lửa, đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút cho thịt và nấm thấm gia vị, nước sốt sệt lại.
-
Hoàn thiện món ăn
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, cho hành lá và rau mùi vào đảo đều.
- Cho món thịt thỏ xào nấm sốt me ra đĩa, trang trí thêm một ít rau mùi lên trên.
- Dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.