Thịt Nướng Sốt Hàn Quốc
Mô tả
Món thịt nướng sốt Hàn Quốc là một món ăn đậm đà với hương vị đặc trưng của sốt ướp thịt Hàn Quốc. Món ăn này thường được chế biến với nhiều loại thịt như thịt ba chỉ heo, lõi thăn bò, nạc vai bò, và ức gà, kết hợp với các loại rau củ nướng như ớt chuông, cà tím, đậu bắp, hành tây, và các loại rau sống như rau xà lách, rau húng, và kim chi.
Nguyên liệu
Thịt
Rau củ nướng
Rau sống và kim chi
Sốt thịt ướp Hàn quốc
Cách chế biến
-
Chuẩn bị thịt và ướp
- Thái thịt ba chỉ heo, lõi thăn bò, nạc vai bò và ức gà thành các miếng vừa ăn.
- Ướp từng loại thịt với sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc, để thấm gia vị ít nhất 30 phút, tốt nhất là để qua đêm.
-
Chuẩn bị rau củ
Rửa sạch các loại rau củ nướng, thái lát vừa ăn
-
Nướng thịt và rau củ
- Làm nóng bếp nướng hoặc chảo nướng trên lửa vừa (khoảng 200-220°C).
- Nướng thịt và rau củ trên bếp hoặc chảo nướng. Thịt ba chỉ heo và ức gà thường cần khoảng 5-7 phút mỗi mặt, trong khi thịt bò có thể nướng nhanh hơn, khoảng 3-5 phút mỗi mặt tùy độ dày và sở thích. Rau củ nướng cho đến khi có dấu hiệu chín và màu đẹp, khoảng 3-5 phút mỗi mặt.
- Kiểm tra thường xuyên để tránh thịt và rau củ bị cháy
-
Chuẩn bị rau sống và kim chi
- Rửa sạch rau xà lách và rau húng, để ráo.
- Kim chi có thể mua sẵn hoặc tự làm, bày ra đĩa.
-
Hoàn thiện và thưởng thức