Nộm Tai Heo Chua Ngọt

Độ khó: Intermediate Thời gian chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 35 mins
Nhiệt độ nấu: 100  °C Dành cho: 3 Calories: 606
Phù hợp với mùa: Mọi thời điểm trong năm

Mô tả

 Nộm tai heo chua ngọt là một món ăn khai vị hoặc ăn kèm rất hấp dẫn, với vị giòn sần sật của tai heo, kết hợp cùng hương thơm của rau húng bạc hà và các gia vị chua ngọt đậm đà. Món này thường được ăn kèm với lá sung, tạo nên hương vị đặc trưng và đầy lôi cuốn.

 

Ingredients

Cách chế biến

  1. Chuẩn bị tai heo
    • Rửa sạch tai heo bằng nước muối loãng và vài lá t gừng, sau đó luộc tai heo với nước và một ít gừng thái lát trong khoảng 20-25 phút cho đến khi tai heo chín mềm.
    • Vớt tai heo ra, ngâm ngay vào nước lạnh để giữ độ giòn, sau đó thái mỏng.
  1. Pha nước chấm chua ngọt
    • Trong một bát nhỏ, trộn đều nước mắm, đường và nước cốt chanh cho đến khi đường tan.
    • Thêm tỏi băm, ớt thái lát và gừng thái sợi vào bát nước chấm, khuấy đều.
  1. Trộn nộm
    • Trong một bát lớn, trộn tai heo đã thái mỏng với nước chấm chua ngọt đã pha.
    • Thêm rau húng bạc hà vào, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  1. Hoàn thiện
    Bày nộm tai heo ra đĩa, trang trí thêm rau húng bạc hà lên trên nếu thích. Ăn kèm với lá sung, cuốn nộm trong lá sung và thưởng thức.