Mì Ý Sốt Bò Băm
Mô tả
Mì Ý sốt bò băm là một món ăn kinh điển của ẩm thực Ý, thường được gọi là "Spaghetti Bolognese". Món ăn này kết hợp giữa mì spaghetti với sốt thịt bò băm đậm đà, được nấu cùng sốt cà chua và các gia vị, tạo nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu
Instructions
-
Luộc mì Ý
- Đun sôi nước trong một nồi lớn, thêm một chút muối.
- Cho mì Ý vào nồi, luộc theo hướng dẫn trên bao bì (thường từ 8-10 phút) cho đến khi mì chín "al dente" (mềm nhưng vẫn giữ được độ dai).
- Vớt mì ra, để ráo nước và trộn một ít dầu ăn để mì không dính vào nhau.
-
Chuẩn bị sốt bò băm
- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo lớn trên lửa vừa.
- Thêm hành tây và tỏi băm vào chảo, xào cho đến khi hành tây mềm và có màu trong (khoảng 2-3 phút).
- Thêm thịt bò băm vào chảo, xào cho đến khi thịt chín và không còn màu hồng, vớt bớt mỡ nếu cần.
- Thêm sốt mì Ý, tương cà và tương ớt vào chảo, khuấy đều.
- Nêm nếm với muối, tiêu và các gia vị khác tùy theo khẩu vị. Hạ lửa nhỏ và đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để sốt thấm đều gia vị.
-
Trộn mì với sốt
Khi sốt đã thấm đều và dậy mùi thơm, cho mì Ý đã luộc vào chảo, trộn đều cho mì thấm sốt.
-
Hoàn thiện và thưởng thức
Cho mì Ý sốt bò băm ra đĩa, có thể rắc thêm phô mai Parmesan bào lên trên nếu thích. Dùng nóng, kèm với bánh mì bơ tỏi hoặc salad tùy thích.