Cháo Vịt

Độ khó: Beginner Thời gian chuẩn bị 30 mins Thời gian nấu 90 mins
Nhiệt độ nấu: 100  °C Dành cho: 4 Calories: 3500
Phù hợp với mùa: Mọi thời điểm trong năm

Mô tả

Cháo vịt là một món ăn truyền thống của Việt Nam, nổi bật với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cháo được nấu từ gạo trắng kết hợp với thịt vịt thơm mềm, tạo nên một món ăn dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng. Món cháo này thường được ăn kèm với gừng, hành lá, và rau thơm, mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn.

Ingredients

Cách làm

  1. Chuẩn bị

    Thịt vịt rửa sạch lọc xương và thịt riêng. Thịt vịt băm nhỏ phi thơm.

  1. Nấu cháo

    Cho gạo và đỗ cùng với nồi xương lọc ngâm 1 tiếng. Sau đó bắc lên bếp đun nồi cháo vịt. Khoảng 15 phút đảo nồi cháo 1 lần. Khoảng 1 tiếng 30 phút là cháo được

  1. Chuẩn bị hành lá, rau thơm

    Thái hành lá và rau thơm. Cho rau vào bát rồi múc cháo lên, ăn kèm với thịt vịt đã phi trước.

  1. Hoàn thành
Keywords: cắm trại, tiện lợi, ngon