Cháo Hành Rau Dăm

Độ khó: Intermediate Thời gian chuẩn bị 50 mins Thời gian nấu 45 mins
Dành cho: 4 Calories: 1020
Phù hợp với mùa: Mọi thời điểm trong năm

Mô tả

Cháo hàu rau dăm là một món cháo bổ dưỡng và thanh mát, kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của hàu và hương thơm của rau dăm. Món cháo này thường được nấu với sự kết hợp của gạo nếp, gạo tẻ và đỗ, tạo nên hương vị đậm đà và độ sánh mịn đặc trưng.

Nguyên liệu

Cách chế biến

  1. Chuẩn bị gạo và đỗ
    • Vo sạch gạo tẻ, gạo nếp và đỗ xanh.
    • Ngâm gạo và đỗ xanh trong nước khoảng 30 phút để nở mềm, sau đó để ráo. 
  2. Nấu cháo
    • Đun sôi nước (khoảng 1.5-2 lít) trong nồi lớn.
    • Thêm gạo và đỗ xanh vào nồi, khuấy đều.
    • Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ, nấu cháo trong khoảng 30-40 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi. Nếu cần, thêm nước để điều chỉnh độ sánh của cháo. 
  3. Chuẩn bị hàu
    • Trong khi nấu cháo, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo.
    • Thêm hành khô thái lát vào phi thơm.
    • Thêm thịt hàu vào xào nhanh trong khoảng 2-3 phút cho đến khi hàu chín tái. Nêm một chút muối và tiêu, sau đó tắt bếp. 
  4. Nấu chín cháo
    • Khi cháo đã chín nhừ và sánh mịn, thêm hàu đã xào vào nồi cháo, khuấy đều.
    • Nêm thêm muối, nước mắm, và tiêu cho vừa ăn.
    • Đun cháo thêm khoảng 5 phút để hàu thấm gia vị. 
  5. Hoàn thiện
    • Múc cháo ra bát, thêm hành lá và rau dăm thái nhỏ lên trên.
    • Dùng nóng, có thể ăn kèm với chút nước mắm hoặc tiêu tùy thích.