Bún thịt xiên

Độ khó: Beginner Thời gian chuẩn bị 30 mins Thời gian nấu 30 mins
Nhiệt độ nấu: 180  °C Dành cho: 4 Calories: 2100
Phù hợp với mùa: Mọi thời điểm trong năm

Mô tả

 Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và truyền thống của Việt Nam. Món này bao gồm bún tươi (một loại bún làm từ gạo), thịt nướng (thường là thịt heo được ướp gia vị rồi nướng trên than hoa), và rau sống như xà lách, giá đỗ, dưa leo, và rau thơm. Thịt nướng được ướp với nhiều loại gia vị như tỏi, hành, đường, nước mắm, và tiêu để tạo nên hương vị đậm đà. Món ăn này thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, tạo nên sự hòa quyện giữa các hương vị mặn, ngọt, chua và cay.

Nguyên liệu

Thịt nướng

Bún và rau

Nước mắm chua ngọt

Bước thực hiện

  1. Chuẩn bị rau và bún
    • Rửa sạch xà lách, giá đỗ, dưa leo và rau thơm. Thái dưa leo thành từng lát mỏng.
    • Bún tươi luộc qua nước sôi, để ráo.
  1. Ướp thịt
    • Thái thịt heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
    • Trộn thịt với tỏi, hành tím, đường, nước mắm, tiêu, dầu hào, mật ong, dầu ăn và sả (nếu có).
    • Ướp thịt trong ít nhất 1 giờ, tốt nhất là qua đêm để thịt thấm đều gia vị.
  1. Nướng thịt
    • Đến bãi cắm trại xỏ thịt vào que rồi đem lên chảo chiên ở nhiệt độ 200°C khoảng 20-25 phút, lật thịt để chín đều hai mặt.
    • Thịt nướng chín vàng đều, thơm ngon.
  1. Pha nước chấm chua ngọt
    • Trộn đều nước mắm, nước lọc, đường, giấm (hoặc nước cốt chanh) cho đến khi đường tan.
    • Thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào.
  1. Trình bày
    • Bày thịt ra đĩa gồm có bún, rau, nước chấm ăn kèm.
Nutrition Facts

Servings 4


Amount Per Serving
Calories 2100kcal

Keywords: cắm trại, tiện lợi, ngon