Bò Nướng Sốt Trứng Muối

Độ khó: Advanced Thời gian chuẩn bị 30 mins Thời gian nấu 15 mins
Nhiệt độ nấu: 200  °C Dành cho: 4 Calories: 2460
Phù hợp với mùa: Mọi thời điểm trong năm

Mô tả

Bò nướng sốt trứng muối là một món ăn đậm đà với hương vị độc đáo từ sự kết hợp giữa thịt bò nướng và sốt trứng muối béo ngậy. Món ăn này thường được dùng kèm với các loại rau sống như khế, chuối chát, lá tía tô, và rau thơm, tạo nên sự cân bằng giữa vị mặn, ngọt, chua và béo.

Nguyên liệu

Thịt bò nướng

Sốt trứng muối

Gia vị

Rau ăn kèm

Instructions

  1. Chuẩn bị thịt bò và đậu bắp

    Thịt bò và đậu bắp sau khi sơ chế được ướp với sa tế và dầu ăn, để thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

  2. Chuẩn bị sốt trứng muối
    • Luộc hoặc hấp lòng đỏ trứng vịt muối cho chín, sau đó nghiền nhuyễn.
    • Đánh tan lòng đỏ trứng gà trong một bát nhỏ.
    • Trong một máy xay sinh tố, xay nhuyễn lòng đỏ trứng vịt muối, lòng đỏ trứng gà, đường và dầu ăn cho đến khi hỗn hợp mịn và sệt.
    • Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể thêm một ít nước để điều chỉnh độ đặc.
  3. Nướng thịt bò và đậu bắp

    Làm nóng bếp nướng hoặc chảo nướng, nướng thịt bò và đậu bắp cho đến khi chín và có màu vàng nâu. Nên nướng ở nhiệt độ khoảng 180-200°C, lật thịt và đậu bắp để nướng đều các mặt.

  4. Chuẩn bị rau ăn kèm
    Rửa sạch khế, chuối chát, lá tía tô và rau thơm. Thái lát mỏng khế và chuối chát.
  5. Hoàn thiện
    • Khi thịt bò và đậu bắp đã nướng chín, chuyển ra đĩa.
    • Dùng kèm với sốt trứng muối, rau sống, khế và chuối chát.
    • Có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc cơm trắng tùy thích