Ba Chỉ Bò Nướng Cuộn Nấm Kim Châm
Mô tả
Bò nướng cuộn nấm kim châm là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đậm đà từ thịt bò kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của nấm kim châm. Món này được làm từ thịt ba chỉ bò thái mỏng cuộn quanh nấm kim châm và hành lá, sau đó nướng chín. Nước sốt từ xì dầu, dầu hào và hạt nêm thêm phần đậm đà cho món ăn.
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Chuẩn bị nấm và sốt
- Rửa sạch nấm kim châm và cắt bỏ gốc. Chia nấm thành các bó nhỏ.
- Rửa sạch hành lá và chần qua nước sôi để hành lá mềm, dễ cuốn.
- Trộn đều xì dầu, dầu hào, hạt nêm và hạt tiêu trong một bát nhỏ.
-
Cuốn thịt bò
- Trải miếng thịt ba chỉ bò ra, đặt một bó nhỏ nấm kim châm lên trên.
- Cuộn tròn miếng thịt bò quanh nấm, cố định bằng cách buộc nhẹ hành lá.
-
Nướng thịt
- Dùng cọ phết nước sốt lên từng cuộn thịt bò, ướp khoảng 15-20 phút để thịt thấm đều gia vị.
- Làm nóng chảo nướng hoặc vỉ nướng trên lửa vừa.
- Thêm dầu ăn vào chảo nướng.
- Đặt từng cuộn thịt bò lên chảo, nướng đều hai mặt cho đến khi thịt chín và có màu vàng nâu (khoảng 5-7 phút mỗi mặt).
-
Hoàn thiện
- Khi thịt bò chín, vớt ra đĩa và trang trí bằng hành lá hoặc rau thơm nếu thích.
- Dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.